10 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP CHỦ DOANH NGHIỆP NẮM TRỌN THÀNH CÔNG

Nếu áp dụng những nguyên tắc thành công sau đây, bạn sẽ đạt được thành công cho doanh nghiệp của chính bạn và có một cuộc sống viên mãn.

Có hàng trăm kỹ năng và nhiều con đường để dẫn đến thành công, tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn. Tuy nhiên, có một đặc điểm chung xác định những chủ doanh nghiệp thành công. Bất kể nền tảng, lĩnh vực hoặc hoàn cảnh, họ đã nuôi dưỡng một vài thói quen tốt mà họ tuân theo hàng ngày. Những nguyên tắc thành công lặp đi lặp lại hàng ngày có tác động theo thời gian và mang lại cho bạn kết quả mà bạn mong muốn.

10 nguyên tắc “vàng” dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đạt được tất cả các mục tiêu mà bạn mong muốn, trong đó bao gồm cả việc cân bằng công-tư và gia tăng giá trị, thành công cho chính doanh nghiệp của bạn

  1. Học cách giao việc

Giao việc – ủy quyền chính là chìa khóa cho sự cân bằng giữa công việc và đời sống

Có rất nhiều việc yêu cầu sự có mặt của bạn khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp, và điều đó khiến bạn nghĩ rằng bạn cần phải làm mọi thứ. Ôm đồm quá nhiều việc, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không còn thời gian để làm những công việc khác. 

Vì vậy, hãy để người khác làm những công việc đó cho bạn, bởi giao việc – ủy quyền chính là chìa khóa cho sự cân bằng giữa công việc và đời sống. 

  1. Luôn quảng bá doanh nghiệp của mình

Đôi khi công việc quảng bá một doanh nghiệp, bất kể hình thức, đều bị đưa xuống top dưới của danh sách những việc cần làm, bởi những doanh nghiệp nhỏ có xu hướng tập trung vào những việc quan trọng và khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu hút những khách hàng mới, những đối tác mới, những nhà đầu tư mới, bạn sẽ cần phải ưu tiên công việc quảng bá. 

Một trong những việc ưu tiên bạn nên làm ngay bây giờ chính là thuê hoặc tuyển một chuyên gia marketing, hoặc dành thời gian để xây dựng kế hoạch marketing cho doanh nghiệp của bạn, đồng thời áp dụng chúng. 

  1. Xây dựng kế hoạch hàng tuần

Lên kế hoạch hàng tuần giúp bạn tổng kết, phân tích và đặt mục tiêu cho tuần tới

Lên kế hoạch là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn phát triển ổn định. Lên kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn phân loại, đồng thời tập trung vào những công việc có khả năng hoàn thiện được và đưa bạn vào guồng quay của sự hiệu quả. Với tất cả những lợi ích như vậy, tại sao chúng ta chỉ làm hàng tháng hay hàng năm? 

Hãy dành ra một chút thời gian mỗi tuần để tổng kết, phân tích và đặt những mục tiêu lớn hơn cho thời gian tới. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được những rủi ro với chi phí lớn, mà nó đồng thời còn giúp bạn tập trung và thoải mái hơn với công việc và tiến trình của cả đội nhóm.

  1. Liên tục học hỏi

Bạn có thể chọn học những điều liên quan hoặc không liên quan lắm đến doanh nghiệp của bạn. Học một điều mới có thể thêm giá trị vào bộ kỹ năng mà bạn đang sở hữu, đồng thời đa dạng hóa vốn sống của bạn. Những người tham vấn doanh nghiệp hay những nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ là những đối tác lý tưởng cho quá trình học hỏi của bạn. Tùy vào lượng kiến thức bạn dự định học, bạn có thể gặp được rất nhiều người mới và thú vị – những người mà có thể trở thành khách hàng, đồng nghiệp hay thậm chí là nhà đầu tự của bạn. Làm như thế nào để bạn có thời gian học những điều mới? 

  1. Tham gia vào một cộng đồng mới

Mở rộng networking giúp bạn tận dụng được tối đa những cơ hội và có những trải nghiệm tuyệt vời

Không điều gì tuyệt vời hơn khi 1 chủ doanh nghiệp đề cập một ý tưởng mới, thay đổi một ý tưởng cũ, hay thậm chí là trao đổi liên lạc đến với 1 chủ doanh nghiệp khác. Bất luận việc đội nhóm đó có được thành lập để tập trung hoàn toàn vào networking hay không, việc bạn đầu tư thời gian để tham gia vào những đội nhóm có chung tầng năng lương có thể thổi một luồng gió mới vào công việc hay doanh nghiệp của bạn. 

Hãy tiếp cận những sự kiện networking một cách có tính toán, và bạn sẽ có thể tận dụng được tối đa những cơ hội và có những trải nghiệm tuyệt vời.

  1. Thiết lập những mục tiêu thực tế 

Thiết lập mục tiêu thực tế là cách hướng tới thành công nhanh nhất

Thiết lập mục tiêu là một thói quen vô cùng giá trị – nếu những mục tiêu đó hướng tới thành công của bạn. Hãy hiểu rằng bạn cần phải đạt những mục tiêu bạn đạt được trong khoảng thời gian đề ra, không quá tầm đến mức đem lại sự khó chịu và căng thẳng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết lập những mục tiêu thực tế, sẽ có những phương pháp cụ thể có thể giúp bạn nâng tầm kỹ năng đặt mục tiêu của mình mà tôi sẽ chia sẻ ở những bài chia sẻ sau

  1. Đầu tư thời gian cho bản thân

Chỉ làm mà không hưởng chính là công thức cho áp lực và các ảnh hưởng xấu tới tâm lý. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc giải tỏa thời gian để có thể làm những việc bạn yêu thích, hãy học cách ủy quyền, đồng thời lên kế hoạch để có thể gia tăng giá trị cho bản thân. Nếu bạn không thể đầu tư vào bản thân của mình, ai sẽ là người làm việc đó thay bạn?

  1. Trao đi

Trao đi để phát triển và tạo ra lợi ích lớn hơn cho cá nhân và doanh nghiệp

Có rất nhiều những tổ chức đáng tin cậy có thể đem lại sự khác biệt cho cộng đồng xung quanh bạn. Những người cho đi vĩ đại sẽ là những người nhận lại cừ khôi. Không có gì có thể phát triển và tạo ra lợi ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn tốt hơn việc trao chúng cho cộng đồng. 

Chính vì vậy, hãy để việc trao đi trở thành nguyên tắc sống của bạn, và hãy thực hiện theo nguyên tắc đó. Hãy tuyên bố với bản thân, rằng đây sẽ là năm bạn phục vụ cho cộng đồng, đi làm mentor, tình nguyện viên, hay thậm chí là quyên góp cho những nhóm người khác trong cộng đồng của bạn mà khoản hỗ trợ đó có thể đem đến cuộc sống khác cho họ, và thực hiện chúng. 

  1. Đừng dừng lại ở mức vừa đủ

Liệu có đang có một công cụ trong văn phòng của bạn đang ảnh hưởng đến công việc hay một yếu tố đang thiếu có thể đem lại sự thoải mái trong công việc của bạn? Bất luận đó là CSVC cũ hay sự thiếu một nhân viên của một vị trí quan trọng, hãy đừng trì hoãn nó mà thực hiện luôn. Thời gian bạn đầu tư để gia tăng hiệu quả cho công việc của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho những công việc trong tương lai.

  1. Học cách từ bỏ 

Không phải sản phẩm nào cũng có thể trở thành trend, không phải phương pháp sale nào có thể có hiệu quả với mọi đối tượng khách hàng, và cũng không phải nhà cung cấp hay nhà đầu tư nào cũng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nếu một phương pháp, một sản phẩm hay một mối quan hệ nào đang không đem lại giá trị cho bạn, hãy ngừng việc tiếp tục nó. Đừng đầu tư năng lượng và thời gian vào việc cố gắng biến một điều không hoạt động thành một thứ hoạt động. Hãy biết cách từ bỏ, để bạn có thể vươn ra ngoài và thấy được những giá trị tốt đẹp hơn.

Đạt được cân bằng trong công việc cũng giống như việc cân bằng trong cuộc sống – bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức. Hy vọng với 10 nguyên tắc trên, bạn có thể cải thiện được tinh thần, sức khoẻ, gia tăng năng lượng để đầu tư vào doanh nghiệp, công việc và gia đình nhiều hơn, từ đó tạo tiền đề để bước đến thành công mà bạn đã vạch ra từ trước. 

Nguồn: actioncoach-doanhchu.com
————–
Coach Sophia Nguyễn Kim Phương
Huấn luyện Doanh nghiệp
ActionCOACH_Doanh_Chủ Việt Nam
Phone: 0916852550
Email : sophia.nguyenkim@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *