3 nhân tố chính giúp lập kế hoạch kinh doanh thành công

Để lập một kế hoạch kinh doanh thành công, chúng ta phải tập trung vào 3 nhân tố chính đóng góp vào sự thành công trong kinh doanh. Điều đặc biệt quan trọng khi phát triển một kế hoạch kinh doanh là bạn có thể xác định được những điểm mạnh và điểm yếu trong công việc kinh doanh của bạn và cách làm để hướng tới thành công ngay từ khi khởi sự.

1. Kế hoạch kinh doanh

Nhân tố đầu tiên và tối quan trọng chính là kế hoạch kinh doanh thực tế. Người chủ doanh nghiệp phải triển khai được một biện pháp có thể biến đổi tầm nhìn và suy nghĩ của họ thành hành động thực tế. Điều này bao gồm cả những vấn đề họ muốn doanh nghiệp của mình sẽ đi đến đâu trong tương lai gần, họ muốn đạt được những dấu mốc quan trọng như thế nào, công việc kinh doanh của họ sẽ có lợi ích và phát triển như nào khi đạt được thành tự đó?

Để trả lời được những câu hỏi này theo cách dễ hiểu nhất, thì cần phải dùng tới công cụ hữu hiệu nhất là kế hoạch kinh doanh.

Một bản kế hoạch kinh doanh thành công, được chuẩn bị kỹ càng, và được trình bày gọn gàng sẽ rất dễ bắt mắt nhiều nhà đầu tư tiềm năng và cả những khách hàng tiềm năng nữa.

Nếu chúng ta định nghĩa một bản kế hoạch kinh doanh bằng những từ đơn giản, chúng ta sẽ nói đó chính là nền tảng hay là bất kỳ sự thành công của doanh nghiệp, công ty, hay tổ chức nào. Để lập một bản kế hoạch kinh doanh gồm có những lĩnh vực thiết yếu dưới đây:

  • Ý tưởng kinh doanh
  • Phân tích thị trường
  • Chiến lược thị trường
  • Phân tích tài chính

2. Những ý tưởng kinh doanh

Ở mục này là phần thúc đẩy tầm nhìn cốt lõi của doanh nghiệp cùng lúc đó sẽ phác thảo (tóm tắt) liệu các doanh nghiệp sẽ thực hiện tầm nhìn đó như thế nào. Điều này có thể được tiếp tục mở rộng thành một kế hoạch nếu có ba yếu tố chính quan trọng được sử dụng trong các ý tưởng, chúng bao gồm:

  • Tóm tắt kinh doanh – Mô tả tóm tắt của doanh nghiệp
  • Keys để thành công – Báo cáo ngắn về những giá trị mà doanh nghiệp cam kết sẽ mang lại cho khách hàng của mình.
  • Tóm tắt Nhân sự và Ban lãnh đạo – Những bản báo cáo nhằm thu hút những người sẽ chịu trách nhiệm cho sự thành công của doanh nghiệp.
  •  

3. Thị trường Kinh doanh

Trước khi chấp nhận đối mặt với bất kỳ rủi ro nào, người chủ doanh nghiệp cần phải nhận biết được diễn biến tình hình thị trường hiện tại và dự đoán được diễn biến thị trường trong tương lai ngay khi họ đang lập bản kế hoạch kinh doanh.

Điều này rất quan trọng bởi vì khi thị trường bắt đầu thay đổi và doanh nghiệp khởi sự kinh doanh sai thời điểm sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực, mà nó có thể sẽ kéo dài hơn so với những gì người chủ doanh nghiệp mong đợi.

3 cách phổ biến đo lường mức độ thành công trong kinh doanh

Cuối cùng thì bạn cũng đã nỗ lực để biến những ý tưởng kinh doanh của mình trở thành hiện thực; Bây giờ, hãy bắt đầu với phần thách thức nhất để đảm bảo công việc phát triển thành công. Dù có thể đề cập tới việc này là quá sớm, song bạn luôn cần theo dõi các số liệu có liên quan để đánh giá “mức độ hiệu quả trong kinh doanh”. Chúng ta cùng điểm qua 3 cách thông dụng mà mọi người vẫn thường dùng để đo lượng sự thành công như sau:

1. Sự hài lòng của Chủ doanh nghiệp

Là chủ sở hữu của doanh nghiệp, nếu bạn không hài lòng với chính công việc mình tạo ra, điều đó có nghĩa bạn chưa thành công. Nếu bản thân người chủ không cảm thấy hạnh phúc thì phải chăng khách hàng cũng hạnh phúc sao nổi đúng không? Việc này hoàn toàn có thể xảy ra nhưng nó không được phép kéo dài quá lâu để ảnh hưởng tới tâm lý nhân viên và khách hàng. Bạn hãy nhanh chóng xác định các vấn đề, tìm giải pháp, đứng ra ngoài vấn đề để suy nghĩ khách quan, thực hiện ngay các chiến lược thay đổi, và làm cho mọi thứ quay trở lại tốt đẹp với quỹ đạo thành công mà bạn đã từng có trước đây.

2. Sự hài lòng của Khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời một cách hiệu quả trực tiếp hơn rằng công việc kinh doanh của bạn liệu có đang tiến triển tốt đẹp hay không. Khách hàng càng hài lòng với Công ty của bạn bao nhiêu thì công ty của bạn càng trở nên thành công bấy nhiêu. Khách hàng không muốn bất kỳ sự thoả hiệp nào – họ muốn nhận được giá cả và dịch vụ tốt nhất, chính điều này làm cho khách hàng nhớ đến bạn lâu dài. Hãy để họ có được tất cả những cảm xúc đó và thậm chí để họ được hài lòng vượt quá sự mong đợi, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành và quay lại thường xuyên liên tục. Hãy nhớ rằng, những phản hồi tiêu cực của khách hàng này có thể gây ảnh hưởng tới các khách hàng khác. Chúng ta không phải lúc nào cũng ngay lập tức làm hài lòng được tất cả mọi khách hàng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó được phép xảy ra thường xuyên.

3. Phát triển Cơ sở dữ liệu Khách hàng = Lợi nhuận hơn

Công ty của bạn có kiếm ra tiền không? Lợi nhuận là con số bạn nhận được sau khi trừ đi các khoản thuế, trả hoá đơn, thanh toán các đầu mục đã chi… khi bạn làm chủ doanh nghiệp. Nếu bạn làm ăn có lãi xuất hơn so với trước đây, tức là việc bán hàng đã tăng lên và cơ sở dữ liệu khách hàng cũng đang được mở rộng.

#sophianguyenkimphuong

#huânluyendoanhnghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *