5 yếu tố tạo nên cách bán hàng thành công

Từ xưa đến nay, kinh doanh luôn là một bài toán có nhiều lời giải. Mỗi người đi mỗi hướng, nhưng quy cho cùng đều hướng về một cái đích chính đó là buôn bán thành công. Với tình hình thị trường “trăm kẻ bán người mua”, nếu có chiến thuật, có cách bán hàng thành công thì việc mở rộng doanh nghiệp không còn là vấn đề gì đối với các CEO.  Nói thì dễ nhưng hẳn để làm được thì lại khó, là một người làm kinh doanh, làm sao bạn có thể tránh được các tình huống như: – Không tìm hiểu thị trường mà tham ôm quá nhiều đơn hàng không phù hợp, dẫn đến ứ đọng hàng hóa. – Khách mua hàng trả lại rất nhiều, phàn nàn về sản phẩm bị lỗi, dùng không chất lượng. – Hàng sản xuất ra thị trường bị lỗi mốt, không hợp xu thế, không có người mua. – Sản phẩm bị phụ thuốc quá vào 1 tệp khách hàng, thế nên lượng khách hàng bị giới hạn. – Hàng đã sản xuất xong nhưng trì hoãn việc ra mắt để chờ cho đến khi hoàn hảo, mới tung ra thị trường. Nếu công ty của bạn cứ lặp đi lặp lại, hay gặp một trong các trường hợp ở trên, thì có nghĩa bạn không sử dụng đúng cách bán hàng thành công.  Thu hút khách hàng với nhiều cáchThu hút khách hàng với nhiều cách

5 yếu tố tạo nên cách bán hàng thành công

 Có thể sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ thấy rằng 5 yếu tố này khá đơn giản, và dễ dàng làm được. Nhưng đừng quá chủ quan, vấn đề ở chỗ cần phải có sự hiểu biết chuyên sâu về từng yếu tố. Sau đó mới nắm giữ cho mình cách bán hàng thành công: 

Thứ nhất: Bắt đầu với mục tiêu

 Đây là yếu tố đầu tiên trong cách bán hàng thành công, hãy bắt đầu bằng việc tìm ra mục tiêu của bạn và đo lường hiệu suất công việc bạn cần làm. Bạn cần phải biết công ty của bạn cần bao nhiêu khách hàng và trong khung thời gian nào? Bạn có bao nhiêu khách hàng tiềm năng? Bạn cần có bao nhiêu mối quan hệ để tạo ra các cơ hội? Và cứ thế, nhân mục tiêu khách hàng của bạn với giá bán trung bình của sản phẩm để có số doanh thu bạn nên nhắm tới. 

Thứ hai: Nhận biết rằng bán hàng là một quá trình

 Bán hàng không phải là bộ môn nghệ thuật, bán hàng là khoa học và nghệ thuật. Cách thức bán hàng đang được thay đổi nhanh chóng, nhưng một vài yếu tố trong cách bán hàng sẽ có thể giống nhau. Để có được khách hàng, bạn cần phải biết được nhu cầu và sở thích của họ đối với sản phẩm của bạn. Tính toán địa điểm kinh doanh và xác định thời gian tung sản phẩm để bán. 

Thứ ba: Xác định nỗi đau trong kinh doanh

 Bạn cần phải có khả năng xác định nỗi đau trong kinh doanh, điều này luôn được trao đổi thường xuyên trong phòng họp. Cùng nhau tìm ra các cách giải quyết hợp lý, hợp tình và kịp thời nhất. Là một đại diện bán hàng, bạn cần xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng của mình. Người mua cần có niềm tin rằng bạn hiểu vấn đề của họ và có cách giải quyết vấn đề đó. 5 yếu tố tạo nên cách bán hàng thành công5 yếu tố tạo nên cách bán hàng thành công

Thứ tư: Đo lường từng bước

 Bước này khá hay ho trong cách bán hàng thành công. Với mức giá bạn đang bán hôm nay, bạn có đạt được con số của mình vào cuối tháng không? Chiến lược khép kín của bạn có biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của bạn? Nếu không được hãy thay đổi điều gì đó trong chiến lược kinh doanh. Đừng chờ đợi cho đến khi quá muộn để đạt được con số doanh thu bạn trong tháng. Nếu bạn đo lường được mọi thứ, bạn sẽ có thể giải quyết được vấn đề khi chúng phát sinh. 

Thứ năm: Bán cho những người muốn mua

 Yếu tố này là trọng tâm của cách bán hàng thành công. Lắng nghe nhu cầu của khách hàng, đó là sức mạnh của tiếp thị. Bằng cách này sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng đến với bạn, và có thể tiết kiệm được thời gian, tăng khả năng bán hàng. Tìm hiểu chuyên sâu, phân tích kỹ lưỡng các yếu tố trên, chắc chắn bạn sẽ có cho riêng mình cách bán hàng thành công. Nếu cần cung cấp thêm bất cứ thông tin gì, bạn có thể liên hệ tôi để yêu cầu được hỗ trợ. Chúc bạn luôn đạt nhiều thành công! 

Nguồn: actioncoach-doanhchu.com
————–
Coach Sophia Nguyễn Kim Phương
Huấn luyện Doanh nghiệp
ActionCOACH_Doanh_Chủ Việt Nam
Phone: 0916852550
Email : sophia.nguyenkim@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *