7 CHIẾN THUẬT HIỆU QUẢ GIÚP DOANH NGHIỆP TRỞ LẠI MẠNH MẼ SAU KHỦNG HOẢNG

Nhà nước đã giãn cách ly xã hôi sau ngày 23/04, các DN bắt đầu trở lại hoạt động. Vậy làm thế nào để DN của bạn tái kích hoạt, trở lại 1 cách mạnh mẽ và nhiều năng lượng nhất trong mắt khách hàng và đội ngũ?

Hãy cùng ActionCOACH Doanh chủ điểm lại 7 bước vô cùng cần thiết sau để sẵn sàng bứt phá sau dịch Covid -19 nhé.

1.Định vị khác biệt:  Đây không phải việc mở cửa lại thông thường– Đây chính là GRAND RE-OPENNING : SỰ KIỆN KHAI TRƯƠNG

Đa số doanh nghiệp không hề có sự chuẩn bị gì cho việc đi làm lại sau dịch. Mọi người coi như đó là 1 việc bình thường, vậy sao bạn không coi đây là 1 sự kiện để giúp chúng ta trở nên khác biệt và gia tăng đột phá doanh thu?

Nếu bạn định vụ đây là một Grand-opening Sự kiện khai trương? thì bạn cần làm gì để ngày trở lại của Doanh nghiệp đầy sức sống và sự mới lạ cho cả nhân viên và khách hàng.

Hãy thử suy nghĩ là ngay lập tức list ra những việc bạn cần phải làm.

2. Thiết lập các luật chơi mới phù hợp với tình hình hiện tại 

Kinh doanh như một cuộc chơi và khi luật lệ của thời đại thay đổi cũng là lúc Doanh nghiệp Việt cần cài đặt lại luật chơi mới cho mình. Hãy ngồi lại và suy nghĩ với bối cảnh mới đâu là các quy định mới, luật chơi mới và điều kiện mới? Bạn cần chơi như nào với cuộc chơi mới này?

3. Sự an toàn vẫn là vấn đề cần được ưu tiên

Hiện tại, tuy đã hết hạn giãn cách xã hội tuy nhiên liệu dịch bệnh đã thật sự đi qua?

Làm như thế nào để khách hàng đến với bạn và tin rằng họ an toàn?

Đây là 1 trong những điểm quan trọng cần lưu ý. Hãy lên kế hoạch cho việc tái gia nhập AN TOÀN cho khách hàng. Và phải chăng bạn nên có cách phục vụ mới để bảo bệ an toàn cho khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Hãy ghi xuống từ khoá “less contact”

4. Điều chỉnh hợp lý Những gì nên GIỮ và nên LOẠI BỎ

Với những lưu ý như trên phải chăng tôi đang muốn nói với bạn hãy “đập bỏ” công việc kinh doanh của mình và xây lại từ đầu?

Không hề, hãy nhớ đến giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn, những điểm độc đáo và khác biệt của bạn. Cân nhắc và điều chỉnh mọi thứ cho phù hợp với từng giai đoạn.

Trước khi dốc sức thay đổi theo báo chí, phân tích của chuyên gia này chuyên gia kia, Hãy THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG và NỘI TẠI CỦA DN, ĐỂ ĐỔI THAY VÀ CÂN CHỈNH.

5. Đặt Khách hàng trọng tâm trong giai đoạn tái kích hoạt:

Làm thế nào để ngày trở lại đạt hiệu quả cao nhất???

Với mọi sự kiện khách hàng luôn là trung tậm. Dù bạn có vẽ chiến lược hay đến đâu mà không hấp dẫn khách hàng thì chiến dịch của bạn sẽ không hiệu quả!

Trở lại sau dịch là 1 quá trình mà bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận, từ kế hoạch marketing, cách thức tiếp cận khách hàng, chiến dịch bán hàng sau mùa dịch… Từ việc thấu hiểu khách hàng, hãy đặt mình vào vị trí của họ và xác định xem khách hàng cần gì trong giai đoạn này và triển khai kế hoạch.

6. Kích hoạt đội ngũ là điều tiên quyết tạo nên thành công trong ngày Comeback:

Ngoài ra, kế hoạch mà bạn xây dựng không chỉ để tiếp cận khách hàng mà bạn cũng cần phải xây dựng kế hoạch để tạo động lực và thúc đẩy nhân sự làm việc.

Hãy họp đội nhóm và đặt câu hỏi làm thế nào để mọi người hứng thú với sự quay lại với bạn? Làm thế nào để mọi người hay cụ thể là khách hàng tham gia NGAY LẬP TỨC vào sự trở lại của doanh nghiệp bạn? Đưa ra chính sách thưởng mới cho nhân sự trong giai đoạn này cũng là 1 ý tưởng không tồi.

Hãy viết xuống những việc cần làm nếu coi sự kiện quay lại này là TRUE GRAND OPENING của bạn. Bạn cần làm gì để chuẩn bị điều đó cả nên trong và bên ngoài?

7. Lập kế hoạch – Lập kế hoạch – Lập kế hoạch thật chi tiết

Có câu nói: “Một chiếc bút chì cùn còn hơn một trí nhớ tốt

Khi làm việc với đội ngũ nhà huấn luyện chúng tôi, rất nhiều ý tưởng hay được các chủ doanh nghiệp đưa ra. Tuy nhiên không nhiều ý tưởng và chiến lược lại được truyền lại đầy đủ và rõ ràng cho nhân sự.

Vì vậy hãy VIẾT tất cả những ý tưởng của bạn và đảm bảo giúp nhân sự hiểu tường tận về điều đó.

Quan trọng nhất – chính là LẬP KẾ HOẠCH THẬT CHI TIẾT để quay lại và phát triển tiếp thật “khủng”.

Các nhà huấn luyện của ActionCOACH Doanh chủ luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để xây dựng nên 1 cộng đồng Doanh nhân thịnh vượng và bứt phá mạnh mẽ sau cơn bão vừa qua.

————–
Coach Sophia Nguyễn Kim Phương
Huấn luyện Doanh nghiệp
ActionCOACH_Doanh_Chủ Việt Nam
Phone: 0916852550
Email : sophia.nguyenkim@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *