Các chiến lược kinh doanh hàng đầu mà CEO cần biết

Là một CEO bạn có chắc với các chiến lược mà mình đang có, hay tỷ lệ thành công trong các chiến lược bạn đã định ra là bao nhiêu? Chiến lược kinh doanh là từ ngữ tuyệt vời mà hầu hết các lãnh đạo đều thích sử dụng chúng, thế nhưng không hẳn là thích là sẽ hiểu.

Có nhiều người vẫn phải dành ra hàng chục năm trong nghề để đi phân tích và tìm hiểu về khái niệm chiến lược kinh doanh. Tìm hiểu thông tin bài viết này để hiểu về khái niệm cũng như nội dung các chiến lược một cách chuyên sâu. 


Cạnh tranh là duy nhất, không phải là tốt nhất


Nếu bạn coi cạnh tranh là tốt nhất trong kinh doanh thì đó là một trong những quan niệm sai lầm về chiến lược kinh doanh. Cạnh tranh trong kinh doanh khá là phức tạp, nó không giống như các lĩnh vực khác là chỉ có một người thắng. Nhưng trong kinh doanh cạnh tranh có rất nhiều người cùng thắng, sự thắng thua đó sẽ phụ thuộc vào các chiến lược kinh doanh riêng biệt của từng công ty.

Các chiến lược kinh doanh hàng đầu mà CEO cần biết

Các chiến lược kinh doanh hàng đầu mà CEO cần biết


Biết ngành của bạn trước khi phát triển các chiến lược kinh doanh


Mỗi ngành nghề có một đặc điểm riêng, cấu trúc riêng của nó. Bạn càng hiểu rõ về ngành mà công ty đang theo đuổi, thì càng có thể xác định các yếu tố sẽ làm cho bạn nổi bật và gặt hái được lợi nhuận.


Lựa chọn


Đây có là một trong các chiến lược kinh doanh được định nghĩa đơn giản nhất. Bạn cần phải lựa chọn chính xác người mà bạn sẽ phục vụ và cách mà bạn sẽ phục vụ khách hàng đó.
Bạn không thể chạy theo nhu cầu của từng cá nhân, điều bạn cần là nhắm vào một phân khúc giới hạn người mua tiềm năng có cùng một nhu cầu. Tiếp theo đó bạn sẽ điều chỉnh các hoạt động của mình theo cách để đáp ứng các nhu cầu này.


Phải nói KHÔNG thường xuyên


Trong các chiến lược kinh doanh, việc chọn những việc không nên làm cũng quan trọng không kém. Nếu bạn đã xác định rõ ràng điều mình cần làm, tệp khách hàng bạn cần phục vụ thì bạn cũng sẽ tìm ra được rất nhiều điều mình không nên làm.


Tốc độ


Có một chiến lược kinh doanh tốt có nghĩa là bạn đã có hướng đi. Một  yếu tố quan trọng để xác định một con đường cho tương lai của công ty là bạn dự đoán được những diễn biến, xu hướng. Trên thương trường chính là cuộc đua tốc độ, ai nhanh hơn, chắc tay hơn thì người đó sẽ về đích sớm hơn.

Có một chiến lược kinh doanh tốt có nghĩa là bạn đã có hướng đi

Có một chiến lược kinh doanh tốt có nghĩa là bạn đã có hướng đi


Tư duy kịch bản


Khái niệm này hơi lạ một chút trong các chiến lược kinh doanh, bạn cần có giả định, suy diễn câu chuyện theo chiều hướng sâu và xa. Nó giống như việc bạn sẽ có cho mình rất nhiều phương án xử lý tình huống, để nếu lỡ tình huống nào xảy ra, bạn đều có phương án phù hợp để ứng phó kịp thời.


Mỗi CEO nên nắm vững những điều cơ bản để giúp họ đối mặt với các thách thức một cách nhạy bén, định hình các chiến lược kinh doanh một cách chuẩn xác nhất là con đường ngắn nhất để về đích trước đối thủ.


Bạn đang cần tìm hiểu thêm về các thông tin, vui lòng liên hệ với tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Nguồn: actioncoach-doanhchu.com
————–
Coach Sophia Nguyễn Kim Phương
Huấn luyện Doanh nghiệp
ActionCOACH_Doanh_Chủ Việt Nam
Phone: 0916852550
Email : sophia.nguyenkim@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *