“ĐỪNG ĐỂ TIỀN RƠI” – KIM CHỈ NAM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN!

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe qua các câu nói kinh điển như “Làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền”, “Làm việc cật lực để để dành tiền”… Làm lụng và tiết kiệm chính là 2 trong số những quy luật lâu đời nhất cho thành công, và điều này quan trọng đến mức W. Clement Stone đã phải nói rằng: “Nếu bạn không thể quản lý được chi tiêu, ban đang không có trong mình hạt giống của sự vĩ đại”. Vậy bạn cần phải làm gì để có thể vững vàng quản lý tài chính cá nhân theo đúng kim chỉ nam trên?

  1. Tiết kiệm thông minh

Đặt mục tiêu tài chính theo nhu cầu của bản thân

Đừng tiết kiệm theo kiểu “tiết kiệm càng nhiều càng tốt” mà hãy đặt mục tiêu tài chính trong bối cảnh cụ thể để biết chính xác bạn cần tiết kiệm bao nhiêu và bao lâu thì đạt được mức tiết kiệm đó. Lời khuyên của Mindy Crary – hướng dẫn viên lập kế hoạch tài chính – là: Xác định mục tiêu càng rõ ràng bao nhiêu thì bạn càng có động lực thực hiện bấy nhiêu, và từ một mục tiêu ban đầu, hãy xây dựng các kế hoạch nhỏ hơn xung quanh nó.

  1. Quy luật hấp dẫn 

Một trong những quy tắc bạn cần biết để bắt đầu dành dụm chính là quy tắc luật hấp dẫn, và nó được kích hoạt bằng cách bắt đầu tiết kiệm. Với mỗi một khoản tiền bạn dành dụm được, theo quy luật hấp dẫn, khoản tiền này sẽ càng thu hút nhiều tiền đến với bạn hơn. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về tương lai của bản thân mình, bạn nên mở riêng một tài khoản tiết kiệm. Sau đó hãy để dành liên tục mỗi khi bạn nhận được tiền từ các nguồn khác nhau, và duy trì nó trong một khoảng thời gian dài

  1. Thu hút tiền đến với mình 

Tiết kiệm càng nhiều, khả năng thu hút tiền của bạn càng lớn

Sau khi bạn đã thực sự quyết tâm và hành động, bạn sẽ nhận ra rằng bạn càng bỏ nhiều tiền vào trong tài khoản đó, bạn càng thu hút tiền từ những nguồn mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Tuy nhiên, nếu bạn không sẵn sàng để bắt đầu công việc này, nếu bạn chưa sẵn sàng để xây dựng tự do tài chính cá nhân, bạn sẽ không nhận được bất cứ sự thay đổi nào. Nếu bạn không gửi đi tín hiệu, quy luật hấp dẫn tất nhiên sẽ không hoạt động.

  1. Giàu có chậm rãi: Đừng để tiền rơi 

George Classon đã từng nói trong cuốn “Người giàu có nhất thành Babylon”, rằng chìa khóa của sự thịnh vượng chính là sự vun đắp từ những đồng tiền nhỏ nhất, sau đó đầu tư một cách có tính toán, cẩn thận. Một trong những đặc trưng của những triệu phú tự thân chính là việc họ sử dụng đồng tiền một cách thông minh, tiết kiệm và hiệu quả. Đừng tìm cách để trở nên giàu có nhanh chóng. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trở nên giàu có chắc chắn. Bạn chỉ cần để dành ít nhất 10% thu nhập của mình mỗi khi nhận lương, cất chúng đi và cam kết sẽ không sử dụng chúng để tiêu xài, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với kết qua sau từ 1 năm trở lên.

  1. Các bước hành động cụ thể 

Cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất chính là hành động ngay bây giờ!

Có 2 điều bạn có thể làm ngay bây giờ để áp dụng những bài học vào trong cuộc sống tài chính của bạn:

Đầu tiên, hãy mở một tài khoản tiết kiệm ngay hôm nay. Từ giờ trở đi, hãy để ít nhất 10% những khoản tiền bạn nhận được vào tài khoản này, đồng thời cam kết với bản thân rằng sẽ không sử dụng chúng cho bất kỳ mục đích nào khác.

Tiếp theo, khi bạn cân nhắc đầu tư một phần trong khoản tiết kiệm của bạn, hãy nhớ quy tắc: “Đừng để tiền rơi”. Hãy để cho đồng tiền của bạn có thể sinh lời từ từ nhưng liên tục, thay vì đặt cược nó vào một phi vụ lớn trừ khi bạn đã tính toán kỹ. 

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn thành công trong việc tiết kiệm góp phần thành công trong việc kiểm soát tài chính cá nhân. 

Nguồn: actioncoach-doanhchu.com
————–
Coach Sophia Nguyễn Kim Phương
Huấn luyện Doanh nghiệp
ActionCOACH_Doanh_Chủ Việt Nam
Phone: 0916852550
Email : sophia.nguyenkim@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *