Những câu hỏi cần có trong kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh chính là một bản mô tả về tương lai của doanh nghiệp, nó chỉ ra được việc bạn định làm là gì và bạn định làm điều đó như thế nào. Nếu bạn đã gạch ra được một vài ý, thì có nghĩa bạn đã có một kế hoạch, hoặc ít nhất là một góc nào đó của kế hoạch kinh doanh.

Lý do cần có một kế hoạch kinh doanh

 Bạn là một doanh nghiệp đã hoạt động được trên chục năm, hay một doanh nghiệp mới thành lập, bạn nghĩ gì về bản kế hoạch kinh doanh của công ty mình? Trong kinh doanh làm sao tránh khỏi được những tình huống bất ngờ như:  – Dự án bạn đang chạy phải ngừng hoạt động vì bạn không còn tiền hay thậm chí dự án của bạn bị thất bại cũng do dòng tiền lưu động không đủ.- Nhân viên của bạn làm việc quá kém và rời rạc, không có sự liên kết nội bộ do không có mục tiêu chung.- Hình thức bán hàng của bạn ở hiện tại quá kém, chất lượng dịch vụ không tốt để khách hàng phản hồi tẩy chay sản phẩm. – Sản phẩm không được cập nhật kịp xu thế, ở thời điểm sau này hàng trở nên lỗi mốt, không thể bán được hàng. 

Những câu hỏi cần có trong kế hoạch kinh doanh

Những câu hỏi cần có trong kế hoạch kinh doanh Một bản kế hoạch kinh doanh tạo cho bạn có cơ hội để khám phá những điểm yếu trong ý tưởng kinh doanh của mình, xác định được cơ hội có thể bạn chưa từng cân nhắc đến. Cuối cùng là lập kế hoạch để đối phó với những thách thức phía trước, những thách thức có khả năng phát sinh. Hơn nữa một bản kế hoạch hoàn hảo có thể giúp cho bạn thuyết phục được nhà đầu tư hay khi gọi vốn tài trợ ở bên ngoài. Thật ra chính kế hoạch là một kim chỉ nam cho doanh nghiệp, chúng là yếu tố dẫn dắt bạn tiến về phía trước, nơi của sự thành công.      Kế hoạch kinh doanh chính là một bản mô tả về tương lai của doanh nghiệp, nó chỉ ra được việc bạn định làm là gì và bạn định làm điều đó như thế nào. Nếu bạn đã gạch ra được một vài ý, thì có nghĩa bạn đã có một kế hoạch, hoặc ít nhất là một góc nào đó của kế hoạch kinh doanh. Thực chất kế hoạch vốn đã mang ý nghĩa chiến lược, bạn đã có sẵn nền móng cùng với khả năng nhất định của bản thân cũng như doanh nghiệp. Điều bạn muốn là một bản kế hoạch hỗ trợ bạn đạt được những thành tựu mới trong tương lai, thường thì mỗi bản kế hoạch kinh doanh sẽ có thời hạn là 3 đến 5 năm. Ở thời điểm đó bạn sẽ có thêm các yếu tố tài nguyên và lợi nhuận lớn hơn, kế hoạch sẽ của bạn sẽ cho bạn thấy cách bạn làm để nhận được những điều đó kể từ bây giờ. 

Những câu hỏi cần có trong kế hoạch kinh doanh

 Trước khi lập ra kế hoạch kinh doanh, bạn cần phải quan tâm đến các ý này, chúng chính là yếu tố giúp bạn tạo nên một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết nhất.  Kế hoạch của bạn nên thực hiện trong bao lâu? Xác định khoảng thời gian chính xác, để đưa ra được các chỉ số chuẩn. Từ con số ấy bạn mới có thể nhìn thấy được bạn sẽ đạt được bao nhiêu, hay mất đi bao nhiêu trong bản kế hoạch kinh doanh này, bởi làm gì chứ làm kinh doanh thì luôn cần đến con số phải không nào. Khi nào bạn nên lập kế hoạch kinh doanh? Đây chính là cách xác định mốc thời gian, thời điểm bắt đầu lên kế hoạch và để thực hiện. 

Tại sao cần phải lập kế hoạch kinh doanh?

Tại sao cần phải lập kế hoạch kinh doanh? Ai sẽ là người cần một bản kế hoạch kinh doanh? Làm một CEO chắc bạn sẽ biết mình là người cần phải có chúng, nhưng bạn nghĩ nhân viên của bạn có cần không, các trưởng phòng có cần không? Tôi nghĩ là tất cả đều cần đó. Tại sao bạn nên viết một bản kế hoạch kinh doanh? Điểm mấu chốt của kế hoạch nằm ở câu hỏi này, phải biết lý do mà mình cần làm là gì, nó mang đến lợi ích gì thì. Lấy đó làm mục đích để thực hiện một cách nhanh chóng hiệu quả. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết về cách làm sao có cho doanh nghiệp của mình một bản kế hoạch hoàn hảo thì vui lòng liên hệ với chúng tôi, ActionCOACH sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Nguồn: actioncoach-doanhchu.com

————–
Coach Sophia Nguyễn Kim Phương
Huấn luyện Doanh nghiệp
ActionCOACH_Doanh_Chủ Việt Nam
Phone: 0916852550
Email : sophia.nguyenkim@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *