Ý nghĩa thực sự ở BNI

Tiến sĩ Ivan Misner chia sẻ câu chuyện về ý nghĩa thực sự ở BNI, khi chính bản thân ông được chứng kiến cảnh tượng họp ngoài trời của tất cả các thành viên trong một Chapter và cách họ thăm hỏi, chia sẻ lẫn nhau về tình hình sức khỏe sau trận động đất mạnh hơn 6.0 độ Richter ở phía Nam California.

2_YNghia

Tiến sĩ Ivan Misner chia sẻ câu chuyện cảm động khi Chapter đi họp đầy đủ sau trận động đất, tận mắt chứng kiến cảnh tưởng họp ngoài trời vì địa điểm họp bị đổ nát và tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ thăm hỏi lẫn nhau (Nguồn: bni.com)

“Vào lúc 4:31 phút sáng ngày 17/1/1994, phía Nam California đã phải gánh chịu một bài học kinh nghiệm sâu sắc từ trận động đất chưa từng xảy ra tại vùng đất này – Northridge Earthquake.

Tôi sống ở miền Nam California vào thời điểm đó và cảm nhận được cơn địa chấn từ đầu bàn tay. Nó ập đến khi tôi đang ngủ giống như hàng triệu người khác tại bang này. Cơn địa chấn kéo dài 20 giây và tạo ra sự di chuyển của mặt đất phá vỡ mọi kỷ lục động đất của khu vực Bắc Mỹ trong thời gian đó.

Chuyện gì kéo theo sau cơn địa chấn mạnh 6.0 độ Richter? Đây là trận động đất đầu tiên phá hủy trực tiếp một khu vực của Hoa Kỳ kể từ trận động đất Long Beach năm 1993. Trận động đất đã phá hủy trên diện rộng: các trục chính của đường cao tốc sụp đổ, hạ tầng bãi đỗ xe và các tòa nhà văn phòng sụp đổ, nhiều tòa nhà chung cư bị thiệt hại không thể khắc phục.

Một ngày sau, tôi tham gia một cuộc họp BNI gần Northridge, khi đến nơi thì tôi nhìn thấy nơi nhà hàng mà chúng tôi tổ chức họp Chapter chỉ còn là đống đổ nát bởi vì trận địa chấn khủng khiếp ấy.

Tôi đến nơi từ rất sớm, Chỉ tịch Chapter cũng đã đến. Chúng tôi đã nghĩ rằng sẽ ít người xuất hiện tuy nhưng lần lượt từng người xuất hiện cho đến khi đủ hết 30 thành viên trong Chapter. Bởi vì không có phòng nên mọi người đã quyết định đứng thành vòng tròn và nắm tay nhau ở ngoài trời để họp. Cuộc họp này rất đặc biệt. Chủ tịch đi xung quanh vòng tròn và chia sẻ cùng mọi người về tình trạng sức khỏe cũng như là cảm nhận sự may mắn sau một trận động đất mạnh như thế.

Đó là một trải nghiệm đáng nhớ cho nhiều người bởi vì cách họ giúp đỡ lẫn nhau, cho dù những hành động này không liên quan đến kinh doanh nhưng đó là chính là các giá trị cốt lõi của BNI.

Nhưng cảm động nhất là hình ảnh cuộc họp ngoài trời mọi người đứng thành vòng tròn để động viên và trao những cái ôm ấm áp cho nhau trong khuôn viên của một bãi đỗ xe.

Sự dâng trào của tinh thần tương thân tương ái thật đáng ngưỡng mộ. Tôi đã thực sự rất kinh ngạc khi chứng kiến sức mạnh thật sự của các mối quan hệ trong BNI. Đó là chính là tinh thần “Cho Là Nhận” ngoài đời thực.

Trải nghiệm về buổi sáng hôm đó đã hằn sâu trong tâm trí tôi và nó sẽ theo tôi suốt cuộc đời. BNI không chỉ đơn giản là Referrals. Nếu trước đây, tôi đã từng có nghi ngờ thì kể từ sau cuộc họp đó tất cả sự nghi ngờ trong tôi đã biến mất. BNI chính là các mối quan hệ và tinh thần sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau. Đó chính là cảm giác khi mọi người hoàn toàn hiểu rõ và tin tưởng vào nhau. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi là một phần của BNI. Bởi vì, tôi tin rằng BNI không phải là những cuộc họp mà đó chính là một phong cách sống.”

Theo Tiến sĩ Ivan Misner – Nhà sáng lập BNI Toàn cầu 

Nguồn: www.bni.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *